VNPT Quảng Bình triển khai Hóa đơn điện tử

10/12/2015 10:13:31 AM

Từ kỳ cước tháng 10/2015, VNPT Quảng Bình triển khai dịch vụ Hóa đơn điện tử cho tất cả các khách hàng hiện có của VNPT Quảng Bình.

Từ kỳ cước tháng 10/2015, VNPT Quảng Bình sẽ triển khai dịch vụ Hóa đơn điện tử cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ VT-CNTT trên địa bàn toàn tỉnh.

1. Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử được Nhà nướccho phép triển khai theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tàichính hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa,cung ứng dịch vụ.

Hóa đơn điện tử là tậphợp các thông điệp dữ liệu điện tử vềbán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Được khởi tạo, lập, xử lý và lưu trữtrên máy tính theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Nó thay thế chocách phát hành, gửi hóa đơn đến khách hàng và lưu trữ hóa đơn giấy theo phươngthức truyền thống.

Hóa đơn điện  của Viễn thông Quảng Bình được lưu dưới dạngngôn ngữ thẻ có cấu trúc – XML (Extension MarkupLanguage),  gồm 2 thành phần: Thông tin hóa đơn và chữ kýđiện tử của Viễn thông Quảng Bình, đảm bảo đầy đủ thông tin pháp lý phục vụ choviệc thanh toán theo quy định của Bộ tài chính.

2. Tiện ích của khách hàng khi sử dụng hóa đơn điện tử?

- Hóa đơn điện tử có giátrị pháp lý như hóa đơn giấy thông thường.

- Tránh được các rủi ro,thất lạc, hư hỏng hóa đơn.

- Dễ dàng trong lưu trữ,quản lý, thống kê và tìm kiếm hóa đơn, kê khai thuế.

3. Phương thức xác nhận khi khách hàng thanh toán tiền cướcVT-CNTT?

Đối với thanh toán qua ngân hàng: Xác nhận đã thanh toán như lâu nay bằng giấy ủy nhiệm thu, ủy nhiệmchi, giấy báo nợ, giấy báo có,...

Đối với thanh toán bằng tiền mặt tại điểm giao dịch, thanh toán tại nhà khách hàng, thanh toán bằng ezPay:  Khách hàng nhận được “Giấy biên nhận thanh toán” thay vì nhận hóa đơn giấy như như lâu nay. Biên nhận thanh toán là chứng từ xác thực khách hàng đã thanh toán tiền cước dịch vụ.

4. Làm sao để xem, lưu trữ được hóa đơn điện tử?

Hóa đơn điện tử được Viễnthông Quảng Bình đăng tải trên trang website tại địa chỉ http://hoadon.vnptquangbinh.com.vn/.Khách hàng toàn quyền chủ động tra cứu và tải hóa đơn về lưu trữ trên máy tính của mình.

Cách thức truy nhập đểxem HĐĐT:

Truy cập Website: http://hoadon.vnptquangbinh.com.vn/ .Tên người dùng: Mã khách hàng trên hóa đơn cước. Mật khẩu: Mặc định là mã kháchhàng trên hóa đơn cước.

Chi tiết liên hệ tổng đài CSKH: 052.800126 - email: 800126quangbinh@vnpt.vn hoặc các điểm giao dịch tại các phòng bán hàng khu vực trên toàn tỉnh để được tư vấn và hỗ trợ.VNPT Quảng Bình

Hot line 18001166

Yahoo Online: VNPT Quang Binh

Yahoo Online: TTDVKH

Email: 800126quangbinh@vnpt.vn

Ta	i v TeamViewer