Về sự cố đứt cáp quang biển quốc tế AAG

1/21/2015 8:58:50 AM

Hiện nay, tuyến cáp quang biển đi tế AAG phân đoạn Vũng Tàu - Hong Kong bị đứt khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT Telecom... đều bị ảnh hưởng



Do vậy , việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ có thể bị chập chờn, gián đoạn do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

AAG có chiều dài gần 20.000 km, bắt đầu từ Malaysia (TM) và kết thúc tại Mỹ (AT&T). Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam có chiều dài 314 km, cập bờ tại Vũng Tàu và hiện có 4 thành viên tham gia gồm FPT Telecom, VNPT, Viettel và SPT. Cả bốn nhà cung cấp này đều bị tác động bởi sự cố trên. Hiện đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đang tiếp  tục khắc phục sữa chữa sự cố và cố gắng khôi phục hoàn toàn tuyến cáp trong thời gian sớm nhất.

VNPT Quảng Bình khuyến cáo, khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, trong khi các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Vậy VNPT Quảng Bình xin thông báo và kính mong quý khách hàng thông cảm cho sự cố nêu trên

NB

Hot line 18001166

Yahoo Online: VNPT Quang Binh

Yahoo Online: TTDVKH

Email: 800126quangbinh@vnpt.vn

Ta	i v TeamViewer